Broadlink RM Pro và Sonoff Bridge đâu là bộ xử lý trung tâm nhà thông minh bạn cần

I Giới thiệu bộ điều khiển trung tâm Sonoff Bridge và Broadlink RM PRO

1. Bộ điều khiển trung tâm Sonoff Bridge

Nguyên tắc hoạt động của bộ Sonoff Bridge:

Sonoff Bridge phát các lệnh điều khiển các thiết bị điện qua sóng RF 433Mhz. Bạn có thể cho Sonoff Bridge học lệnh của tay cầm remote , và bạn có thể điều khiển các thiết bị điện bằng điện thoại, không cần đến remote nữa. Lệnh phát ra từ điện thoại (Trước đó bạn đã cài đặt lệnh bằng phần mềm ewelink trên điện thoại) đến bộ xử lý dữ liệu trung tâm đám mây, khi được xử lý xong tại đám mây, thông tin được truyền tới cho Sonoff Bridge và gửi thông tin tới thiết bị điện khác qua sóng RF 433Mhz. Như vậy bạn có thể mở rộng phạm vi sóng RF 433Mhz để điều khiển nhiều thiết bị điện khác và không cần phải mang theo remote điều khiển nữa.

Thông số kỹ thuật:

Hỗ trợ hệ điều hành iOS 7.0/Android 4.0 trở lên

Hỗ trợ Amazon Alexa, Google Home, Google Nest, dịch vụ IFTTT

Nguồn cấp: 5V

Tần số Wifi: 2.412GHz-2.484GHz

Tần số RF hoạt động 433Mhz

2. Bộ điều khiển trung tâm Broadlink RM PRO

Nguyên lý của Broadlink RM pro cũng giống như Sonoff Bridge nhưng Broadlink RM Pro có thêm một ưu điểm khác là có thể học lệnh từ các tay điều khiển hồng ngoại, và điều khiển các thiết bị điện qua sóng hồng ngoại IR. Trong gia đình chúng ta có cực kỳ nhiều thiết bị điện điều khiển hồng ngoại như TV, các loại điều hòa, Quạt, đầu DVD, các loại Loa,… Đây là một điểm cộng lớn cho Broadlink RM pro.

Thông tin kỹ thuật:

Có thể thay thế các tay cầm điều khiển bằng hồng ngoại IR và các tay cầm RF

Hỗ trợ hệ điều hành iOS 7.0/Android 4.0 trở lên

Tần số RF hoạt động 433 / 315MHz

Tần số Wifi 2.4GHz b/g/n

Hỗ trợ Amazon Alexa, Google Home, Google Nest, dịch vụ IFTTT

Nguồn cấp: DC5V/1A

II. Ưu nhược điểm của bộ điều khiển trung tâm Broadlink RM PRO và Sonoff Bridge

Ư điểm của Sonoff Bridge là giá thành rất rẻ, kết nối và điều khiển các thiết bị điện rất đơn giản và ổn định. Nhược điểm của Sonoff Bridge là không thể điều khiển các thiết bị điện qua sóng hồng ngoại IR, ví dụ như điều hòa, quạt, Loa, tivi,..Sonoff Bridge giá rẻ thích hợp cho điều khiển đơn giản, nhanh và ổn định.

Ưu điểm của Broadlink RM Pro là kết nối và điều khiển các thiết bị nhanh, đơn giản và ổn định. Nó có thể điều khiển hầu hết các thiết bị điện trong gia đình qua sóng RF 433Mhz hoặc sóng hồng ngoại IR. Nhược điểm là giá thành của Broadlink RM pro cao gấp 3 lần giá thành của Sonoff Bridge

DMCA.com Protection Status

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Loading...